Home Thông Tin Du Lịch Quảng Bình Kinh nghiệm Du lịch Quảng Bình Kinh Nghiệm Du Lịch Quảng Bình 2 Ngày 1 Đêm

Kinh Nghiệm Du Lịch Quảng Bình 2 Ngày 1 Đêm

Du lịch Quảng Bình là đến với mảnh đất di sản của giới, mảnh đất địa linh nhân kiệt. Với nhiều địa danh đã trở nên nổi tiếng khắp Việt Nam và cả thế giới. Như Động Phong Nha, Động Thiên Đường, Sông Chày Hang Tối, Suối Nước Moọc… Đặc biệt nhất là hang Sơn Đoòng hang động lớn nhất thế giới, Hang Én lớn thứ 3 thế giới đều nằm tại Phong Nha Kẻ Bàng.

Bên cạnh đó du lịch Quảng Bình khám phá và tận hưởng dãi bờ biển 116km vô cùng thích thú. Với hệ thống các bãi tắm đẹp trải dài suốt chiều dọc của Quảng Bình. Như Bãi biển Đá Nhảy, Biển Nhật Lệ, Biển Bảo Ninh, BIển Quang Phú… Cùng với đó là các di tích lịch sử danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Như Đèo Ngang, Cổng Trời, Đền thờ Công Chúa Liễu Hạnh… Và vinh dự hơn nữa khi Đại Tướng Võ Nguyên Giáp người con ưu tú của Quảng Bình đã chọn Vũng Chùa Đảo Yến làm nơi yên nghỉ.

Kinh Nghiệm Du Lịch Quảng Bình 2 Ngày 1 Đêm

Phương tiện di chuyển đến Quảng Bình

Hiện tại đến Quảng Bình khá đơn giản với xe khách giường nằm, tàu hỏa hay máy bay. Ở các bài viết trước mình đã viết khá nhiều về phương tiện di chuyển. Từ các tỉnh phía bắc hoặc miền trung có thể di chuyển bằng xe khách giường nằm, hoặc tàu hỏa. Từ Hà Nội giá vé là 250.000đ đi xe và 500.000đ đi tàu. Từ Đà Nẵng là 140.000đ đi xe và 180.000đ đi tàu. Để tiết kiệm thời gian các bạn có thể di chuyển từ tối hôm trước và đến nơi vào buổi sáng sớm. Từ các tỉnh phía nam thì nên di chuyển bằng máy bay chuyến sớm nhất 06:30 đến Đồng Hới 08:10. Hoặc có thể bay chuyến muộn hôm trước nghỉ đêm trước tại Quảng Bình để bắt đầu lịch trình vào sáng hôm sau.

Sau khi kết thúc 2 ngày khám phá tại Quảng Bình bạn có thể lựa chọn cho mình phương thức trở về khá là đơn giản.

Trờ về Hà Nội: Các bạn có thể đi các chuyến tàu đêm SE2 (19:40), SE4 (18:40), SE10 (16:25). Hoặc các xe giường nằm khởi hành 15 phút 1 chuyến từ 19 giờ tối.

Trở về thành phố Hồ Chí Minh: Các bạn có thể di chuyển các chuyến bay Vietjet 17:55, hoặc Jesta 20:00.

Trờ về các tỉnh miền trung như Huế, Đà Nẵng: Khá là dễ dàng với các nhà xe giường nằm Hải Hà, Trung Tín. Hoặc có thể di chuyển bằng tàu SE7 (16:34), SE5 (19:30). Có thể tham khảo thêm tại trang vé tàu điện tử: dsvn.vn

Các tuyến chính tham quan du lịch tại Quảng Bình

Tại Quảng Bình có hai tuyến tham quan chính:

Tuyến Phong Nha Kẻ Bàng:

Gồm 4 điểm tham quan chính là Động Phong Nha, Sông Chày Hang Tối, Suối Nước Moọc và Động Thiên Đường. Để tham quan trải nghiệm hết bốn điểm này sẽ mất hai ngày, mỗi ngày chỉ nên đi hai điểm. Các bạn có thể chia ra ngày một đi tham quan một động và Sông Chày Hang Tối, ngày hai đi dộng còn lại và Suối Moọc. Thời gian hoàn thành tham quan mỗi địa điểm này mất từ hai tiếng rưỡi trở lên. Nên các bạn đừng cố gán ghép thêm điểm thứ ba sẽ không đủ thời gian, lịch trình sẽ trở nên vội vã thiếu thú vị.

Kinh Nghiệm Du Lịch Quảng Bình 2 Ngày 1 Đêm

Tuyến Vũng Chùa Đảo Yến:

Bao gồm các địa điểm tham quan đi theo quốc lộ 1A, dọc bờ biển Quảng Bình. Địa điểm xa nhất là Đèo Ngang nơi ranh giới phân chia Hà Tĩnh và Quảng Bình với di tích Cổng Trời (Hoành Sơn Quan).

Đền thờ Công Chúa Liễu Hạnh một trong tứ đại bất tử ngay dưới chân đèo ngang. Vũng Chùa Đảo Yến nói an nghỉ của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp. Làng bích họa Cảnh Dương điểm du lịch cộng đồng mới, là làng chài ven biển được tô vẽ bởi nhiều những bức hình 3D sống động. Và Bãi biển Đá Nhảy, bãi biển hoang sơ với những phiến đá nhấp nhô giữa biển vô cùng thú vị. Cách trung tâm thành phố Đồng Hới chừng 7km có một điểm thú vị không kém là đồi cát Quang Phú. Nằm ngay bên bờ biển nên các bạn có thể thỏa sức chụp hình cực đẹp hay tham gia trượt cát tại đây.

Kinh Nghiệm Du Lịch Quảng Bình 2 Ngày 1 Đêm

Lịch trình du lịch Quảng Bình 2 ngày 1 khám phá Phong Nha Kẻ Bàng.

Từ hai tuyến tham quan chính như trên thì các bạn có thể lựa chọn lịch trình hợp lý nhất cho mình. Nếu chỉ muốn tham quan khám phá Phong Nha Kẻ Bàng thì bạn nên đi theo lịch trình sau.

Ngày 1: Động Phong Nha – Sông Chày Hang Tối. Nếu bạn muốn tự đi thì có thể thuê xe máy hoặc ô tô, xe máy 150.000đ chưa bao gồm xăng. Ô tô 1.000.000đ bao gồm xăng xe, tài xế. Vé tham quan Phong Nha là 150.000đ cộng thêm thuyền là 360.000đ. Vé trọn gói tại Sông Chày Hang Tối là 450.000đ bao gồm tất cả các dịch vụ.

Ngày 2: Động Thiên Đường – Suối Nước Moọc. Chi phí thuê xe cũng tương tự như trên. Vé tham quan Động Thiên Đường là 250.000đ, xe điện trung bình tầm 25k một người tùy theo số lượng người. Vé trọn gói Suối Moọc là 180.000đ.

Các bạn thể đặt tour ghép từng ngày hay ghép hai ngày một đêm bao gồm khách sạn cũng rất tiện lợi. Bạn có thể tham khảo các chương trình sau:

Lịch trình 2 cho chương trình du lịch Quảng Bình 2 ngày 1 đêm.

Đối với các bạn muốn khám phá hết những nét đặc trưng tại Quảng Bình thì có thể lựa chọn kết hợp tham quan cả 2 tuyến chính. Một ngày sẽ khám phá Phong Nha Kẻ Bàng, và ngày hai sẽ tham quan tuyến Vũng Chùa Đảo Yến. Tại Phong Nha Kẻ Bàng với bốn điểm chính như trên thì bạn sẽ chọn hai điểm bạn thích nhất. Để nói động nào đẹp hơn hay là nên chọn Sông Chày Hang Tối hay Suối Mọc cũng hơi khó. Cái này thùy theo sở thích của mỗi người, những mình sẽ nói sơ qua để các bạn dễ dàng lựa chọn.

Đối với hang động thì Động Thiên Đường là hang động khô, bạn sẽ phải leo 525 bặc thang để vào động. Thạch nhũ trong hang có thể nói là đẹp nhất tại khu vực Phong Nha Kẻ Bàng. Động Phong Nha là hang động nước bạn sẽ đi thuyền 30 phút để tham quan hang động. Điểm thú vị của Phong Nha chính là được du thuyền trên sông.

Sông Chày Hang Tối và Suối Moọc cách nhau 3km. Cả hai nơi đều là tắm sông, chèo thuyền Kayak. Nhưng bên Hang Tối thú vị hơn ở chỗ đu Zipline và tắm bùn hang động.

Lịch trình tham khảo:

Ngày 1 : Động Thiên Đường – Sông Chày Hang Tối. Đối với những khách trẻ trung thích trải nghiệm cảm giác mạnh tại Sông Chày. Còn đối với những khách có tuổi hoặc các bạn chỉ muốn tham quan chụp hình nhẹ nhàng. Thì nên chọn lịch trình tham quan Động Thiên Đường và Động Phong Nha.

Ngày 2: Vũng Chùa Đảo Yến – Đèo Ngang – Làng Bích Họa Cảnh Dương – Biển Đá Nhảy – Đồi cát Quang Phú.

Các bạn cũng có thể tự thuê xe, tự tổ chức đi tham quan hoặc đặt tour du lịch.

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha.

Tour Động Thiên Đường – Sông Chày Hang Tối.

Tour Vũng Chùa Đảo Yến – Đèo Ngang – Bích Họa – Biển Đá Nhảy.

Tour Quảng Bình 2 ngày 1 đêm trọn gói.

Ăn gì ngon khi du lịch Quảng Bình 2 ngày 1 đêm

Đối với lịch trình tham quan như trên thì bưa trưa ngày 1 bạn sẽ dùng bữa tại Phong Nha. Nếu theo chương trình tour thì đã bao gồm nên mình không phải lo vấn đề này. Còn nếu tự túc thì bạn có thể ghé chân các nhà hàng tại Phong Nha. Như nhà hàng Phương Nam, Sơn Đoòng, Hương Giang, Thu Huế… Rất nhiều món ngon từ sông suối giá cả hợp lý, như món tôm khe, cá mát, cá chình, gà đồi, lợn mán…

Tuyến Vũng Chùa thì bạn sẽ dùng bữa trưa tại biển Đá Nhảy. Các nhà hàng như Nhà Hàng Đá Nhảy, quán Gì Nguyệt. Ở đây hải sản rất tươi và ngon đặc biệt món cháo cá bớp, tôm,nấm rất đặc sắc.Món cháo cá khá nổi tiếng ở khu vực này với giá bình dân.

Buổi tối tại thành phố Đồng Hới bạn có thể thưởng thức những món đặc sản của địa phương vào buổi tối. Trên đường Lê Thành Đồng bạn nhớ ghé quán Cô Vân với món bánh bèo nổi tiếng, và món bánh khoái thơm lừng. Tiếp đến là bánh bột lọc, bánh nậm Mệ Xuân ngon ngất ngây. Sau hai địa điểm này là đã khá no rồi nha, nếu còn đủ sức thì làm thêm một tô cháo bánh canh. Quán cháo canh cách quán Mệ Xuân tầm 200m trên đường Đồng Hải ngay cạnh khách sạn Thùy Dung. Chỉ vỏn vẹn chưa đến 100k/ người là đã có một buổi tối vô cùng thú vị nhé.

Buổi tối tại Quảng Bình chơi gì?

Sau khi thưởng thức hết các món ăn bình dân nổi tiếng tại thành phố Đồng Hới. Các bạn có thể đến công viên ngay chân cầu Nhật Lệ dạo chơi hóng gió. Xem các nhóm nhảy xteen tập luyện hay hòa mình trong khu vui chơi trẻ em. Bạn có thể ghé những quán cafe view đẹp check in, ngắm cảnh thành phố về đêm. Các quán cafe đẹp như Coco, Amada, Thạch Thảo… hay các quán cafe trên cao như Amanda, Tân Bình, Vĩnh Hoàng…

Các bạn cũng có thể dạo chơi thư giãn tại các trung tâm thương mại như Vincom, Coopmart. Nếu vào mùa hè thời tiết đẹp bạn có thể dạo chơi bên bờ biển tận hưởng không khí trong lành. Thưởng thức một ly nước mía, nước dừa, ngắm nhìn trời biển cũng rất thú vị.

Nếu cần hỗ trợ thông tin lịch trình hay thông tin về tour các bạn có thể liên hệ hotline: 0776.274.999 Ms Thơ

0776274999